บทความสอนหุ้น    ติดต่อเรา    หน้าแรก   
อันดับหุ้น

Technical

กราฟ day
อันดับหุ้นรายวัน 30 อันดับ
ราคาหุ้นขึ้นมากที่สุด ใน 1 สัปดาห์
ราคาหุ้นขึ้นมากที่สุด ใน 1 เดือน
ราคาหุ้นลงมากที่สุด ใน 1 สัปดาห์
ราคาหุ้นลงมากที่สุด ใน 1 เดือน
ราคาหุ้น break 100 วัน ขึ้น
ราคาหุ้น break 200 วัน ขึ้น
EMA 10 ตัด 50 ขึ้น
RSI Bullish Divergence
Bolinger Band บีบเข้าหากัน
กราฟ week
EMA 10 ตัด 50 ขึ้น
RSI Bullish Divergence
Bolinger Band บีบเข้าหากัน

Fundamental

หุ้นที่กำไรเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง 4 ปี
หุ้นที่ปันผล > 5%/ปี ต่อเนื่อง 4 ปี
 
 
 
 
 

4 เคล็ดลับก่อนลงทุน

1.Risk and Return รู้จักความเสี่ยงที่ตนเองยอมรับได้
และคาดหวังผลตอบแทนจากการลงทุนมากน้อยเพียงใด ยอมรับกฏ High Risk High Return ได้หรือไม่ หรือ ได้น้อย ไม่ว่าแต่ต้องปลอดภัยไว้ก่อนเท่านั้น

2.เวลา มีระยะเวลาในการลงทุนมากน้อยเท่าใด และมีเวลาติดตามหรือไม่ เงินที่นำมาลงทุนก้อนไหนเป็นเงินเย็นไม่รีบใช้ ให้เวลากับการลงทุนได้มาก เพื่อโอกาสรับผลตอบแทนที่มากตามไปด้วย แต่ถ้าก้อนไหนเป็นเงินหมุนเวียน หรือ ต้องการแค่ที่พักระหว่างรอขยับขยายไปสู่การลงทุนประเภทอื่นๆ ควรเน้นที่การลงทุนระยะสั้น ที่ให้ผลตอบแทนที่แน่นอนแม้ว่าจะไม่สูงมากก็ตาม

3.กระจายการลงทุน เงินออมของคุณ ไม่ควรปล่อยให้นอนจมกับบัญชีเงินฝากเพียงอย่างเดียว จะเพศไหนวัยไหน การจัดสัดส่วนการลงทุนมีความสำคัญเสมอ ถึงจะรับความเสี่ยงได้น้อย ก็ไม่ได้แปลว่าต้องเก็บเงินไว้ที่พันธบัตรรัฐบาลเพียงอย่างเดียว แบ่งอีกส่วน อาจจะ 10-20 % ที่เป็นเงินเย็น ลงทุนตราสารที่มีความเสี่ยงสูงบ้างเช่น หุ้น หรือ กองทุนหุ้น เพราะส่วนน้อยส่วนนี้ในระยะยาวมักไม่ทำให้ผิดหวัง ส่วนใครที่กล้าได้กล้าเสียก็ใช่ว่าจะทุ่มสุดตัวลงหุ้น 100% ถ้าไม่แบ่งอีกส่วนออกมาฝากประจำ หรือ เก็บไว้ในพันธบัตร เวลาหุ้นผันผวนลงแรงๆ อย่างน้อยก็ยังมีเงินอีกก้อนที่รองรับความผิดหวังจากการลงทุน

4.Update & Monitoring ลงทุนไปแล้วต้องมีเวลาติดตามข่าวสาร ทั้งการเมือง เศรษฐกิจ การเงิน ตลาดหุ้น พันธบัตร เพื่อรู้จังหวะในการลงทุน และต้องตรวจสอบพอร์ตการลงทุนด้วยว่า วันนี้ขึ้นหรือลง ขายหรือไม่ขาย พันธบัตรที่ฝากไว้จะครบกำหนดเมื่อไหร่ แล้วจะลงทุนอะไรต่อ ยิ่งติดตามสภาวเศรษฐกิจและข่าวสารการลงทุนอย่างใกล้ชิด ยิ่งทำให้มีข้อมูลดีๆ มีตัวเลือกในการลงทุนมากขึ้น


 

 
©2014 www.sornhoon.com All right reserved.

สอนหุ้น (sornhoon) version 1.01
 
หุ้น สอนหุ้น วิเคราะห์กราฟ ลงทุนในหุ้น ปัจจัยทางเทคนิค

สงวนลิขสิทธิ์ © ข้อความ,ข้อมูล,บทความ และรูปภาพทั้งหมด ภายในเวบไซต์เห่งนี้ ยกเว้นที่มาจากตำราหรือเอกสารอ้างอิง มาจากอื่นๆ เป็นลิขสิทธิ์© ของเวบไซต์ สอนหุ้น.คอม (www.sornhoon.com) ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. ๒๕๓๗ ผู้ที่คัดลอก,แก้ไขดัดแปลง,ลอกเลียน หรือนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะมีความผิดตามกฎหมาย นโยบายและข้อตกลง